Mục lục

Lễ hội cá tra Lần Thứ Nhất 2022 tại Thành phố Hồng Ngự, Tỉnh Đồng Tháp

Img 2973

Ngày 16/12/2022 Lễ Hội cá tra lần thứ nhất chính thức diễn ra Lễ khai mạc tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, Thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp với chủ đề “Vươn ra biển lớn”.

Lễ Hội cá tra được diễn ra trong hai ngày, từ ngày 16/12 đến 17/12 tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, Thành Phố Hồng Ngự. Đây chính là cơ hội để quảng bá sản phẩm cá tra, đồng thời quảng bá được hình ảnh thủ phủ cá tra của Thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) vì đây chính là cái nôi hình thành và phát triển cho ngành cá tra của Đồng Bằng Sông Cửu Long. Ngay từ những năm đầu 1960, người dân vùng biên giới giáp Campuchia đã biết làm giàu từ giống cá này. Đến nay đã trở thành một trong những sản phẩm thuỷ sản xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam.

IMG 2975
Không gian triển lãm tại Lễ hội cá tra năm 2022 (Nguồn: Admin Baomi Hữu Duyên)

 

Điểm nổi bật ở đây là lễ hội không chỉ tổ chức để quảng bá sản phẩm cá tra mà còn là dịp để các doanh nghiệp thuỷ sản có thể kết nối với nhau; nơi tổ chức các hoạt động trải nghiệm không gian cá tra và loài cá nói chung trong văn hoá ở Việt Nam – thế giới; nơi thưởng thức các ẩm thực, quà lưu niệm và đặc sản từ cá tra.

Khách tham quan vui chơi và chụp tại cổng vào Lễ hội
Khách tham quan vui chơi và chụp tại cổng vào Lễ hội (Nguồn admin BAOMI Hữu Duyên)

Với chủ đề “Vươn ra biển lớn” năm 2022, đây không chỉ mang ý nghĩa tôn vinh sự đóng góp của những cá nhân, đơn vị và các tổ chức cho ngành cá tra riêng ở Đồng bằng Sông Cửu Long và Việt Nam mà còn giúp thay đổi nhận thức của người dân về hình ảnh và giá trị thực tiễn về con cá tra.

Bài viết cùng chủ đề


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào mẫu liên hệ chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    * Thường phản hồi trong vòng 24h làm việc

    X